11 Tháng 12 2018

Căn hộ của T

Categories

Một chiều thu Hà Nội đầy nắng và gió, tôi đến khảo sát hiện trạng căn hộ 63m2 của cô bạn cũ. Bước vào nhà, điều đầu tiên tôi cảm thấy không gian sinh hoạt chung rất thiếu ánh sáng tự nhiên vì xung quanh là tường và cửa, nguồn sáng chỉ có được từ một logia rất hẹp và sâu. Tiếp đến các phòng còn lại thì cách bố trí sẵn của căn hộ này rất bất tiện khi kê đồ, sử dụng cái gì cũng thấy vướng víu, trong khi khu vực sinh hoạt chung bên ngoài lại quá trống trải. Và từ đó, bài toàn xuyên suốt trong quá trình thiết kế căn hộ này là ngoài công năng hợp lý, chúng tôi còn phải đưa được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Hiểu được tầm quan trọng của ánh sáng, trong đó ánh sáng tự nhiên là yếu tố chính giúp tương tác giữa nội thất và môi trường bên ngoài. Vách kính - nan sắt không những thay thế cho những bức tường ngăn buồn tẻ, mà còn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ các phòng nhưng vẫn có được sự sự riêng tư khi kéo rèm. Ánh sáng của đèn trong nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng, từ việc trải đều hay nhấn, đến cường độ ánh sáng, màu của ánh sáng… chúng đều được sắp xếp ở những vị trí thích hợp để tôn lên vẻ đẹp của vật liệu cũng như không gian nội thất.

Màu sắc chủ đạo của căn hộ là trắng. Màu của sự tinh khiết, nhẹ nhàng, nữ tính và cũng không kém phần cá tính của gia chủ, một cô chủ độc thân thích sự cầu kỳ trong những thứ giản đơn. Trong không gian nhiều màu trắng nhưng vẫn cần sự ấm cúng và điểm nhấn. Vân gỗ óc chó và gach lục giác được lựa chọn cho sàn, gạch thô sơn trắng và gạch bông được chọn để tạo điểm nhấn thị giác cho căn nhà.

Quyết định dỡ bỏ hai phòng vệ sinh để quy hoạch lại không gian theo nhu cầu sinh hoạt, nút thắt của công năng đã thực sự được giải tỏa. Lúc này không gian phòng ngủ chính được rộng mở hơn, tủ áo được thiết kế lớn hơn để phù hợp với nhu cầu nhiều đồ của gia chủ. Phòng khách không còn bị loãng bởi diện thích thừa như trước, bộ sofa đặt trước mảng tường gạch sơn trắng rất nổi bật, kết hợp với những phụ kiện như thảm, tab…mang phong cách Bắc Âu. Đặc biệt hệ cửa vào vệ sinh được giấu trong hệ vách kệ tivi tạo sự đơn giản, mạch lạc về đường nét cũng như chất liệu.

Muốn ăn thì lăn vào bếp nên không gian này được thiết kế tiện nghi với đầy đủ chức năng tạo cảm hứng cho bất kỳ người nội trợ khó tính nào. Hệ tủ bếp theo màu trắng chủ đạo của nhà kết hợp với khoang để gia vị vân gỗ tự nhiên trên nền gạch bông tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn ấn tượng. Tủ giày rất lớn nằm cạnh hệ tủ bếp có thể đáp ứng được nhu cầu của cô chủ.

Căn hộ đã hoàn thiện và đưa vào sư dụng sau hai tháng thi công. Mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp, chỉnh chu bên cạnh những chậu cây, bình hoa. Tôi rất vui vì đã cùng chủ nhà tạo ra không gian sống thực sự thoải mái, không gian để dù có đi đâu cũng muốn trở về.

Căn hộ của T

Căn hộ của T

Hiển thị bản đồ
  • Năm hoàn thành 2018
  • Diện tích 62m2
  • Vị trí Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội
  • Ảnh chụp Trung Lee
  • Nội thất Công ty Khách Phong
  • Xây dựng Công ty Centicons